Chuyên gia của Saxo Bank tiếp tục dự đoán Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD

Sau khi Sàn giao dịch lớn nhất thế giới Mt. Gox sụp đổ năm 2014, Bitcoin đã trở thành một thứ gì đó xấu xa trong tâm trí mọi người, một số khách hàng của Mt. Gox vẫn đang chờ được bồi thường từ các  quỹ phòng hộ.

Các chuyên gia cho rằng 10% khối lượng giao dịch trung bình hằng ngày (ADV) của tiền tệ sẽ tồn tại dưới dạng kỹ thuật số trong một thập kỷ nửa.
Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, chỉ số ADV hiện tại dao động ở con số 5 nghìn tỷ USD. Do đó trong 10 năm kế, chỉ số ADV của Cryptocurrency có thể đạt 500 tỷ USD.
Van Petersen cho biết Bitcoin sẽ chiếm 35% thị phần, tức 175 tỷ USD trong số 500 tỷ đó, và 175 tỷ USD giá trị Bitcoin sẽ được giao dịch mỗi ngày.
Các chuyên gia cho biết thêm, mức vốn hoá thị trường của Bitcoin có thể gấp 10 lần chỉ số ADV của Bitcoin, tức 1,75 nghìn tỷ USD. Dữ liệu gần đây của CoinDesk cho thấy vốn hoá hiện tại của Bitcoin là 38 tỷ USD.
Van Petersen còn dự đoán nguồn cung Bitcoin trong 10 năm nữa sẽ là 17 triệu đồng, hiện đã có 16,3 triệu đồng Bitcoin đang trong lưu thông.
Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng đây chỉ là ước tính sơ bộ, Bitcoin đã tăng gấp 5,000% kể từ năm 2013 và Van Petersen hy vọng đồng tiền kỹ thuật số này sẽ tồn tại lâu dài.
“Đây không phải là mốt nhất thời, Cryptocurrency sẽ chứng minh điều đó. Sẽ có 2 đến 3 loại chính. Bitcoin là một trong số đó. Bởi vì nó là tiên phong, có quy mô lớn và có lợi thế,” Van Petersen trao đổi với CNBC hôm 31/05. Tuy nhiên, quan điểm của Van Petersen không được coi là quan điểm chính thức của Saxo Bank.
Sau khi Sàn giao dịch lớn nhất thế giới Mt. Gox sụp đổ năm 2014, Bitcoin đã trở thành một thứ gì đó xấu xa trong tâm trí mọi người, một số khách hàng của Mt. Gox vẫn đang chờ được bồi thường từ các  quỹ phòng hộ.
Gần đây nhất là việc Sàn giao dịch Bitfinex đã không cho phép khách hàng rút tiền bằng ngoại tệ. Thậm chí Bitcoin trở nên nổi tiếng sau sự kiện virus Wanna Cry như một công cụ của giới tội phạm.
Tuy nhiên Van Petersen cho rằng ngành công nghiệp này còn khá trẻ, một số cải tiến lớn trong tương lai sẽ xuất hiện. Một số ưu điểm của Bitcoin sẽ khiến nó trở nên phổ biến hơn như: loại ví tân tiến nhất, dễ dàng để sở hữu, dễ dàng chuyển kiều hối, và công dân của những nước có nền chính trị biến động có thể sử dụng như một nơi trú ẩn cho tài sản.
“Nhiều người nói Bitcoin dễ bị biến động, thử khi bạn ở Zimbabwe hay Venezuela xem, biến động chẳng là gì cả. Tôi nghĩ người phương Tây cho rằng nó là công cụ đầu cơ, nhưng khi nó phát triển ở những thị trường mới, họ sẽ có cái nhìn khác,” Van Petersen nói thêm.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *