Giá Bitcoin tăng lên 2.900 USD còn Ethereum tiếp tục sideway

Đặc biệt là sau cú bùng nổ thị trường đầu năm và trở nên đẫm máu vào tháng 7, việc điều chỉnh giá dường như phù hợp trước khi những đồng tiền kỹ thuật số quyết định được hướng đi tiếp theo của mình.


Bitcoin đã tăng khoảng 800 USD trong 3 ngày qua, đỉnh điểm cao nhất là 2.915 USD trước khi từ dưới mức 2.100 USD đi lên.
Đồng tiền kỹ thuật số này đã phục hồi nhẹ về mức 2.850 USD, đưa vốn hoá thị trường quay về con số 46 tỷ. Nhưng khối lượng giao dịch dường như đã giảm xuống còn 1 tỷ USD, những ngày trước đó dao động khoảng từ 1.5 đến 2 tỷ USD.

Xu hướng tăng bắt đầu ngay khi tín hiệu cho SegWit được lock-in và đạt đến ngưỡng 80% trước khi những thợ mỏ cuối cùng quyết định tham gia.
Giờ đây các thợ mỏ đang tiếp tục bỏ phiếu để kích hoạt SegWit của Bitcoin Core, vốn cần 95% sự hỗ trợ.
Bitcoin không thể vượt lên trên mức 3.000 USD nhưng có vẻ đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ 2.900 USD cho mình.
Giá của Bitcoin phụ thuộc vào quan điểm của mọi người khi nhìn vào thị trường. Hiện tại Bitcoin Cash đang được cho phép giao dịch trên ViaBTC. Đạt mức đỉnh điểm 900 USD trước khi giảm xuống đáy 500 USD.
Kết hợp giá trị của 2 loại Bitcoin này là 3.400 USD, đây là mức đỉnh điểm cao nhất của Bitcoin từ trước đến giờ. Nhưng để có thể trao đổi Bitcoin Cash, bạn phải chia tách BTC hiện có thành Bitcoin Cash và BTC_Frozen2. Số BTC_Frozen2 sẽ bị đóng băng không thể giao dịch và sẽ trở về BTC sau ngày 01/08. Do đó mức giá hiện tại của BCC và BTC_Frozen2 chưa thể hiện được điều gì nhất định.
Trong khi đó Ethereum đứng giá suốt cả tuần qua. Không theo tăng theo Bitcoin, cũng không giảm và chọn cách đi sideway.

Lý do có thể là đồng tiền này đang trải qua một đợt điều chỉnh giá sau động thái lên xuống giá liên tục trong tháng 6 và 7. Hoặc cũng có thể quá nhiều sự cố gần đây khiến nhà đầu tư trở nên lo ngại với ETH. Ngoài ra khả năng sự kiện ngày 01/08 có thể không ảnh hưởng nhiều vào Ethereum.
Hoặc có thể thị trường biến động liên tục đã khiến nhiều người chuyển sang ETH như một kênh trú ẩn an toàn. Nhưng nếu BTC giảm thì ETH cũng có thể giảm, mặc dù 2 loại tiền tệ này đã cố gắng tách nhau ra.
Vì thế không thể giải thích hành động sideway của ETH này có ý nghĩa gì. Nhưng có một điều đó là Ethereum đang sở hữu một hệ sinh thái người dùng tương đương với Bitcoin, nếu không muốn nói là có thể hơn. Do đó sự vững chắc của Ethereum là một đặc tính riêng.
Đặc biệt là sau cú bùng nổ thị trường đầu năm và trở nên đẫm máu vào tháng 7, việc điều chỉnh giá dường như phù hợp trước khi những đồng tiền kỹ thuật số quyết định được hướng đi tiếp theo của mình.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *