Có phải là quá trễ để đầu tư vào Bitcoin trong thời điểm hiện tại không?

Nếu bạn nghiêm túc về việc thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của bạn, bạn sẽ cần phải thật thận trọng. Khi đầu tư vào tiền điện tử, bạn chỉ nên mạo hiểm số tiền bạn có thể chấp nhận mất nó. Tiếp tục nghiên cứu, giám sát tăng trưởng của Bitcoin và tìm ra những yếu điểm của đồng tiền. Hãy đầu tư thật khôn ngoan.


Vào tháng 5 này, Bitcoin đã bước vào khu vực giá 3000 USD nhưng sau đó lại sụt giảm đáng kể. Nhưng hiện giờ, giá của Bitcoin lại tiếp tục đà tăng của mình. Tháng 5 năm ngoái, một Bicoin chỉ có giá trị 450 USD và với mức giá hiện tại chính là điều khiến cho các nhà đầu tư bất ngờ và tạo nên một xu hướng mới. Tuy nhiên, với sức tăng trưởng hiện giờ, nhiều người vẫn đang do dự để đầu tư vào Bitcoin.

Việc bị đánh cắp hàng trăm nghìn Bitcoins từ Mt. Gox vẫn khiến các nhà đầu tư bị ám ảnh các . Hoặc có thể là sự bất ổn, bởi vì thị trường Bitcoin bất ổn gấp 26 lần so với S&P500, và thiếu sự giám sát của chính phủ có các nhà đầu cơ dự đoán sự bất ổn. Điều này là dễ hiểu bởi vì Bitcoin không được hỗ trợ bởi một loại kim loại quý, một quốc gia hay một ngân hàng nào. Mặc dù có những thuận lợi rõ ràng đối với một thị trường có cấu trúc như thế này nhưng vẫn có trở ngại và nguy hiểm nghiêm trọng không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, đầu tư vào Bitcoin có thể là một nỗ lực đáng giá.

Có nên đầu tư vào Bitcoin trong thời điểm hiện tại?

Sau đây là góc nhìn của tác giả về Bitcoin, đưa ra với mục đích để tham khảo. Quyết định có nên đầu tư vào Bitcoin hay không thuộc vào bản thân của chính mỗi người.

1. Nó đang trải qua sự tăng trưởng không thể tưởng tượng được

Đồng tiền điện tử này đã phải chịu đựng rất nhiều tổn thất do một vụ đánh cắp Bitcoin có giá trị hàng triệu đô la vào năm 2014, nhưng đã hồi phục khá nhanh trong vòng hai năm và hiện đang trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng.

Vào tháng Hai năm nay, Bitcoin đã vượt qua giá trị của một ounce vàng và hiện tại còn vượt xa giá trị của vàng. Nếu bạn đã đầu tư một ít vào Bitcoin vào năm 2011, bạn sẽ có được lợi nhuận khổng lồ. Chẳng hạn, một khoản đầu tư 100 đô la sẽ đem về cho bạn khoảng 600.000 đô la nếu bạn bán vào tháng 5 này.

2. Nguồn cung cố định

21 triệu Bitcoin đã được lên kế hoạch cho ra đời. Không nhiều, nhưng cũng không ít. Có khả năng là mỗi Bitcoin sẽ được phân phối khắp nơi vào năm 2140. Mỗi năm, số lượng Bitcoin dự kiến cho lưu thông được giảm đi một nửa, làm cho quá trính chậm đi đáng kể. Một loại tiền tệ có nguồn cung cố định dường như là đi ngược lại tiêu chí đối với một số đồng tiền khác, tiền tệ thông thường được in ra khi cần thiết. Theo thời gian thì lượng tiền lưu hành sẽ nhiều hơn.

Theo trang web của Bitcoin, “Bitcoin có thể tăng lên trong những năm đầu của nó và trở nên ổn định trong những năm sau đó … Với cơ sở tiền tệ ổn định và nền kinh tế ổn định, giá trị của đồng tiền sẽ vẫn như cũ”. Mặc dù có thể dự đoán rằng nguồn cung thấp sẽ dẫn đến tích trữ và giảm phát, nhưng điều này rất có thể sẽ không xảy ra đối với đồng tiền có nguồn cung cố định.

3. Bitcoin có thể là một cách hiệu quả để đa dạng hóa

Các nhà đầu tư đang bắt đầu nhìn Bitcoin với một cách nhìn khác. Trong năm 2011, Bitcoin hầu như không được biết đến. Nhưng bây giờ, Bitcoin thường xuyên xuất hiện trong các tin tức chính thống. Ngày càng có nhiều đồng tiền kỹ thuật số đang được sử dụng cho các giao dịch hàng ngày, thương mại quốc tế và cũng như các phương tiện đầu tư.

Tỷ lệ thông qua nuôi đã tăng lên và niềm tin vào các đồng tiền kỹ thuật số cũng theo đó tăng lên đều đặn. Bản thân tiền điện tử cũng đang mở rộng khi hàng chục đồng tiền khác là Altcoin ra đời dựa trên công nghệ Bitcoin. JP Morgan Chase, Intel và Microsoft thậm chí đã cùng nhau hợp tác vào Blockchain của Ethereum.

“Ngày càng có nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm những cơ hội độc nhất bên ngoài sân khấu truyền thống. Bitcoin đang nổi lên như là một loại tài sản thay thế có thể tồn tại cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ như nhau. Nó có một lượng lớn tiềm năng đầu tư và không giống bất kỳ sản phẩm đầu tư nào trên thế giới hiện nay”, Bobby Cho viết cho The Street nói.

Phương tiện đầu tư

Bitcoin đã phát triển theo cấp số nhân. Nhưng, cũng giống như những đồng tiền khác, tăng trưởng luôn luôn gặp phải những trở ngại. Mt. Gox đã nhấn mạnh những lo ngại về tính phi truyền thống của Bitcoin đối với những đồng tiền khác. Hàng triệu đô la đã bị trộm mất không mà không có dấu vết gì, khiến cho những người ủng hộ và những người hay nghĩ ngợi lo ngại về an ninh của nó và khả năng tồn tại lâu dài. Tuy nhiên, nó mặc cho những mất mát đó và vẫn tiến lên.

Sổ sách công khai ban đầu cung cấp những cơ hội độc nhất cho các nhà đầu tư sẵn sàng đấu tranh chống lại cuộc suy thoái và vẫn giữ được bình tĩnh trong thời kỳ tăng mạnh. Nguồn cung cấp Bitcoins là cố định, có thể ổn định đồng tiền theo thời gian. Hơn nữa, niềm tin vào đồng tiền của Blockchain đang mở rộng đến như những người khổng lồ như JPMorgan Chase, Intel và Microsoft đã được chứng minh từ sự hỗ trợ của họ đối với các đồng tiền kỹ thuật số. Do đó, Bitcoin hiện đang trải qua sự chấp nhận rộng rãi hơn và đang được coi là một phương tiện đầu tư nghiêm túc.

Nếu bạn nghiêm túc về việc thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của bạn, bạn sẽ cần phải thật thận trọng. Khi đầu tư vào tiền điện tử, bạn chỉ nên mạo hiểm số tiền bạn có thể chấp nhận mất nó. Tiếp tục nghiên cứu, giám sát tăng trưởng của Bitcoin và tìm ra những yếu điểm của đồng tiền. Hãy đầu tư thật khôn ngoan.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *