Bitcoin gần như chạm vào mức 3.000 USD và dừng lại chỉ sau một dòng Tweet

Blockchain là thứ công nghệ đứng sau Bitcoin. Cuban đã thừa nhận trong một bài viết rằng “Blockchain rất có giá trị và nó sẽ là cốt lõi của nhiều giao dịch trong tương lai.”

Bitcoin vừa tăng hơn 8% và gần chạm vào cột mốc 3.000 USD trong lịch sử vào phiên giao dịch hôm thứ Ba 06/06. Tuy nhiên, giá của đồng tiền kỹ thuật số này ngay lập tức đảo chiều sau khi Mark Cuban – một tỷ phú và kiêm ông chủ của đội bóng rổ NBA Dallas Mavericks, cho rằng Bitcoin chỉ là một bong bóng.
Cụ thể hơn giá Bitcoin đã tăng lên đỉnh điểm 2.967 USD và sau đó giảm còn 2.700 USD. Kết thúc phiên giao dịch ngày ở mức 2.889 USD vào hôm thứ Ba, theo dữ liệu từ CoinDesk.
Trong một dòng Tweet, Cuban viết: “Tôi nghĩ đó là một bong bóng. Tôi không biết khi nào hay giá trị của nó sẽ quay về thực tế. Mọi người đang khoe khoang về cách kiếm tiền dễ dàng trong một bong bóng.”
“Bất kỳ ai ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể mua một cổ phiếu kỹ thuật số như vàng. Nó giống như một tôn giáo hơn là một thứ tài sản. Dĩ nhiên là vàng thì có thể làm trang sức, còn tiền kỹ thuật số thì không,” Cuban nói thêm.
Khi một người hỏi ông về việc liệu ông có đang đầu tư Bitcoin, Cuban nói rằng: “Chỉ 20 đô la đủ để học”.
Các nhà đầu tư Bitcoin đang nhận được mức lợi nhuận đáng kinh ngạc – giá của loại cổ phiếu kỹ thuật số này đã tăng hơn 200% trong năm nay, còn hơn cả chỉ số của thị trường chứng khoán như S&P 500 và Nasdaq lần lượt là 8.81% và 16.9%.
Các nhà đầu tư đang kỳ vọng hơn thế
Sean Walsh – Nhà sáng lập của Redwood City Ventures, một công ty tư vấn đầu tư Bitcoin, cho rằng giá trị của Cryptocurrency sẽ tiếp tục tăng.
“Có thể điều này đang được thổi phồng, nhưng tôi không biết bằng cách nào để nói về số lượng của Bitcoin ứng với mỗi người mua trên thế giới. Bitcoin hiện tại đủ để 3 tỷ người dùng Internet có thể mua được. Mỗi một Bitcoin được tung ra mỗi tháng để 55.000 người giành nhau”, trích dẫn từ CNBC.
Mặt khác, Brian Kelly – CEO của BKCM nói với CNBC: “Chúng ta đang nằm trong những năm đầu tiên của giai đoạn thị trường tăng trưởng liên tục. Dĩ nhiên là sẽ có sự điều chỉnh và những va chạm, và Bitcoin sẽ có mặt ở đó.”
Các yếu tố khiến Bitcoin tiếp tục tăng trưởng
Có một số yếu tố khiến Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, bao gồm sự ủng hộ từ Nhật Bản lẫn lĩnh vực ICO (Initial Coin Offering) mới trở thành xu thế gần đây.
Trong một bài phỏng vấn với hãng tin Federal News Radio, Justin Herman – người đứng đầu chương trình công nghệ của GSA (Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ) cho biết họ đang chuẩn bị thí điểm công nghệ Blockchain cấp độ liên bang trong năm nay.
Blockchain là thứ công nghệ đứng sau Bitcoin. Cuban đã thừa nhận trong một bài viết rằng “Blockchain rất có giá trị và nó sẽ là cốt lõi của nhiều giao dịch trong tương lai.”
Neel Kashkari – Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis cũng chia sẽ quan điểm tương tự rằng “Blockchain có nhiều tiềm năng hơn là chỉ riêng Bitcoin.”

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *