Giá Bitcoin phục hồi trở lại sau khi mà thợ mỏ báo hiệu cho SegWit2x

“Bất kỳ lúc nào khi giá bật lên nhanh, chúng ta cũng sẽ thấy một đợt điều chỉnh. Chắc chắn chúng ta sẽ thấy một vài biến động nữa trong ngắn hạn.”Giá Bitcoin đã phục hồi trở lại sau khi các thợ mỏ bắt đầu sử dụng phần mềm mới để báo hiệu hỗ trợ cho SegWit2x.


Hiện Bitcoin đã tăng trên 2.200 USD tại tất cả các sàn giao dịch, sau khi chạm đáy dưới 1.800 USD mỗi đồng.
Cộng đồng Bitcoin đã trải qua nhiều cú sốc thị trường trong 2 năm qua khi nhắc đến vấn đề mở rộng khả năng giao dịch.
Điều đó đã cản trở sự tăng trưởng của Bitcoin và tạo điều kiện cho các đối thủ khác như Ethereum chiếm lấy vị trí dẫn đầu. Phần mềm mới BTC1, hay còn gọi là SegWit2x, được coi là một thoả thuận của những nhà phát triển Bitcoin Core và nhóm thợ mỏ giúp duy trì Blockchain. Mặc dù hai bên đều có động cơ riêng để đưa ra quyết định đồng thuận của mình, nhưng việc thiếu một cơ quan trung ương đứng ra giám sát đã làm vấn đề trở nên phức tạp.
SegWit2x chính thức được phát hành và được chấp nhận bởi các nhóm thợ mỏ lớn như Antpool, BTCC và Bixin. Trong 24 giờ qua, có khoảng 55% khối khai thác báo hiệu ủng hộ cho SegWit2x.
Nếu con số này đạt đến 80% và duy trì được 56 tiếng, nguy cơ chia tách Bitcoin vào ngày 01/08 sẽ biến mất.
Tỷ lệ lock in BIP 91 đã được cải thiện

“Giới trader đang rất phấn khởi trước viễn cảnh giải quyết cho cuộc tranh luận mở rộng, đó là lý do tại sao giá lại tăng lên,” Thomas Gluckmann – Trưởng phòng Marketing Sàn giao dịch Gatecoin Hong Kong cho biết.
Mặc dù có khả năng SegWit2x thành công cao, nhưng Bitcoin vẫn chưa thoát được khỏi nguy cơ chia tách. Nhiều thành viên của Core đang kịch liệt phản đối phần mềm BTC1 này vì cho rằng còn rất nhiều lỗi chưa được phát hiện. Ngoài ra, không phải tất cả các thợ mỏ sẽ hỗ trợ cho SegWit2x, đây chỉ là thoả thuận để hoà giải tình hình căng thẳng trong hiện tại, vấn đề chính của việc mở rộng vẫn chưa được giải quyết.

“Giá hiện tại là một sự đảo chiều, chúng ta vẫn đang trong xu hướng chu kỳ giảm vì một vài lý do,” Harry Yen – Quản lý Đối tác tại Binary Financial cho biết. “Bất kỳ lúc nào khi giá bật lên nhanh, chúng ta cũng sẽ thấy một đợt điều chỉnh. Chắc chắn chúng ta sẽ thấy một vài biến động nữa trong ngắn hạn.”

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *