Bị Ủy ban chứng khoán Mỹ “sờ gáy”, gần 100 mã tiền ảo phải “đỏ sàn”

Ngoài ra sự sụt giảm đồng loạt trong ngày hôm qua có thể đã được thúc đẩy bởi một nhóm các nhà phát hành tiền ảo – những người ủng hộ cho một sự chia tách bitcoin mặc dù đã bị cộng đồng thợ mỏ bác bỏ trước đó.


Hôm qua, giới chức trách chính trên phố Wall đã tuyên bố rằng hoạt động phát hành tiền ảo ICO – một dạng huy động vốn của các công ty công nghệ blockchain – nên được áp dụng một số yêu cầu an toàn giống như chứng khoán truyền thống.

Thời gian gần đây, hoạt động ICO đã trở thành “nam châm hút tiền” của các startup. Chỉ cần tạo ra một mã tiền ảo (hay còn gọi là token) và mở bán, các công ty có thể sẽ thu hút được cả chục triệu USD trong một thời gian ngắn mà không phải chịu bất cứ ràng buộc nào từ phía các cơ quan quản lý.

Nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang” đối với các startup blockchain ở Mỹ. Ủy ban chứng khoán của quốc gia này đã xác định token là một dạng chứng khoán do đó cần được quản lý giống như chứng khoán, trừ khi có lý do ngoại lệ được công nhận.

Ngay sau khi tin tức về tuyên bố này được lan ra, một loạt mã tiền ảo trên thị trường “đỏ lửa”. Bitcoin và ethereum sau một thời gian tiến dần về đến đỉnh gần nhất do nhận được thông tin tích cực từ cộng đồng thợ mỏ, thì lại phải quay đầu giảm điểm.

Dạo khắp 100 mã tiền ảo thì có đến 97 mã giảm, còn lại 3 mã tăng là Tether, LEOcoin và E-Dinar Coin, nhưng cũng không đáng kể.

Ngoài ra sự sụt giảm đồng loạt trong ngày hôm qua có thể đã được thúc đẩy bởi một nhóm các nhà phát hành tiền ảo – những người ủng hộ cho một sự chia tách bitcoin mặc dù đã bị cộng đồng thợ mỏ bác bỏ trước đó.

Theo Elizabeth Stark – CEO kiêm đồng sáng lập của Lightning Labs, công nghệ Segregated Witness hay SegWit sẽ được áp dụng vào ngày 24/8. “Công nghệ Lightning Network mà chúng tôi đang xây dựng có sử dụng công nghệ Segment Witness. Do đó, đây là một sự phát triển thú vị đối với chúng tôi”, ông Stark nói.

Mới đây, giá bitcoin đã giảm xuống mức 2.546,22 USD, trong khi ethereum giảm xuống còn 201,82 USD.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *