Nếu bỏ lỡ Bitcoin thì hãy thử Ether, Litecoin và Monero

Xét về chỉ số thống trị của Bitcoin thì hiện tại đang ở mức thấp. Tuy nhiên, con số 69,2% của Bitcoin không đồng nghĩa với việc người dùng đã bớt quan tâm với nó. Thay vào đó, người dùng chỉ đơn giản là cố gắng kiếm thêm lợi nhuận từ các đồng Altcoin để phần nào bù đắp vào phần lỗ khi mua Bitcoin.


Thời gian tới các loại Altcoin nói chung sẽ có thể là xu hướng đầu tư vào tiền thuật toán. Những “Thương nhân” Bitcoin sẽ chuyển từ đồng tiền này sang một loại khác, nhằm mở rộng sự đầu tư tăng lợi nhuận với các loại tiền tệ đang phát triển mạnh như Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) hoặc một số coin khác điểm hình như Moreno (XMR), Ethereum Classic (ETC) hay Ripple (XRP).
Nhà đầu tư! Nếu bỏ lỡ Bitcoin hãy thử Ether, Litecoin và Monero
Giá Bitcoin thường khá ổn định và ít bị biến động hơn nhiều so với các đồng tiền ảo kỹ thuật số khác, chỉ ngoại trừ một số thời điểm đặc biệt. Với tổng giá trị vốn hóa thị trường lên đến hơn 40 tỷ USD, tỷ lệ biến động của Bitcoin đã giảm đáng kể trong vài năm qua.
Tuy nhiên, những biến động của thị trường vẫn thỉnh thoảng làm cho giá Bitcoin dao động, đặc biệt là các sự kiện ảnh hưởng đến nền công nghiệp này. Ví dụ, nhưng tin đồn về một đợt phân tách của Bitcoin vừa qua đã làm thị trường xôn xao, giá Bitcoin tụt dốc, chỉ ổn định về cuối khi giá rớt xuống 900 USD.
Đối với các nhà đầu tư họ phải cố gắng xác định được thời điểm mà giá Bitcoin có thể tăng hoặc giảm. Sự kiện lớn gần đây liên quan đến Bitcoin, chuỗi bán lẻ điện tử lớn nhất tại Nhật Bản – Bic Camera đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và việc hợp thức hóa đồng tiền điện tử này ở Nhật đã tác động đến giá Bitcoin làm biểu đồ giá tăng cao, sự chuyển dịch lớn từ $980 lên $1180.
Thế nhưng, nhiều người trong cộng đồng tiền thuật toán trót bõ lỡ những đợt tăng điểm ngắn hạn và trung hạn của Bitcoin thường có xu hướng đầu tư vào các đồng tiền khác như Ethereum, Litecoin, Ripple và Monero. Các đồng coin này thời gian qua đã chứng mình được mức độ ổn định về giá như vị thế so với các loại tiền khác trên thị trường một thời gian dài.
Một điều quan trọng hơn nữa, giá của những đồng tiền này như Ethereum đã tăng rất mạnh gần đây do lợi ích ngày càng tăng của các nhà đầu tư và tổ chức tài chính. Chẳng hạn, việc thành lập Liên minh doanh nghiệp Ethereum đã tăng mức trần thị trường của Ethereum lên khoảng 4x, vì lý do này nó đã nhảy từ con số 1 tỷ USD lên 4 tỷ USD trong vòng chưa đầy 2 tháng.
Chứng kiến sự chuyển dịch vốn qua lại của các nhà đầu Bitcoin cùng với khoản đầu tư đa dạng của họ đã lý giải việc “tỷ lệ cặp ngoại tệ” khi tham gia mậu dịch các tài sản lớn như Ethereum. Hơn 50% giao dịch trên thị trường Ethereum tập trung vào cặp ETH/BTC. Vì vậy, ngày càng có nhiều trader nội địa mua các loại Altcoin như ETH hơn các nhà đầu tư thông minh khác.
Altcoin ngày càng được nhà đầu tư quan tâm
Xét về chỉ số thống trị của Bitcoin thì hiện tại đang ở mức thấp. Tuy nhiên, con số 69,2% của Bitcoin không đồng nghĩa với việc người dùng đã bớt quan tâm với nó. Thay vào đó, người dùng chỉ đơn giản là cố gắng kiếm thêm lợi nhuận từ các đồng Altcoin để phần nào bù đắp vào phần lỗ khi mua Bitcoin.
Cụ thể, Ethereum đại diện cho một nền tảng Blockchain được thiết kế dành riêng cho các nhà phát triển và ứng dụng phân quyền. Một số nhà phát triển đã bày rỏ quan điểm lo ngại về khuôn khổ phát triển hạn chế của Bitcoin. Tiền ảo Bitcoin thiếu tính linh hoạt vì nó sở hữu các biện pháp bảo mật cao cũng như cơ sở hạ tầng mạnh mẽ.
Trong khi đó Zcash, Dash hay Monero tạo sự tin tưởng cho người dùng tiền điện tử, thứ mà Bitcoin thiếu. Litecoin là một đồng tiền duy nhất thể thiện triết lý, cấu trúc và chính sách tiền tệ gần giống như Bitcoin.
Cuối cùng, những nhà kinh doanh hay đầu tư mà bỏ lỡ Bitcoin cũng như “cuộc biểu tình”giá của đồng tiền này gần đây vẫn có những lựa chọn đầy tiềm năng và hứa hẹn như Monero, Ripple, Litecoin, Zcash, Ether hay Dash để mang về lợi nhuận tuyệt vời.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *