Giảm giá thê thảm từ 400 xuống còn 130 USD, nhà đầu tư ethereum hốt hoảng

Bitcoin cũng không ngoại lệ. Sáng ngày hôm qua, đồng tiền này giảm khoảng 12% từ trên 2.000 USD xuống dưới 1.800 USD, trước khi hồi phục trở lại mức 1.938 USD.


Sáng ngày hôm qua, thị trường tiền ảo lại tiếp tục chứng kiến một cú giảm mạnh của ethereum, trong mối lo lắng về đà tăng giá gần đây và tương lai của bitcoin.

Theo số liệu từ Coinbase, vào khoảng lúc 9 giờ sáng ngày hôm qua, ethereum đã chạm đáy 130,26 USD – giảm 22% so với mức giá tối hôm trước và 60% so với đỉnh 402 USD ngày 12/6.

Hôm thứ 7, nhiều nhà đầu tư cho rằng giá ethereum đã chạm đáy và mua vào để chờ lập đỉnh, nhưng không ngờ vòng xoáy giảm giá của đồng tiền này vẫn chưa kết thúc.

Không có một lý do cụ thể nào được đưa ra để giải thích cho biến động này. Giới chuyên gia chỉ ra rằng sự kết hợp của nhiều yếu tố đã khiến cho giá của ethereum không thể đứng vững, trong đó bao gồm lo lắng về khả năng đồng bitcoin sẽ được phân tách làm hai và có thể các startup blockchain sẽ bán ra một khối lượng lớn ethereum mà họ đã thu về trong vài tuần gần đây.

Kể từ đầu năm đến nay, các startup đã kêu gọi được khoảng 1,2 tỷ USD giá trị ethereum từ các phiên ICO và 1 nửa trong số đó chỉ mới được thực hiện trong 30 ngày gần đây. ICO là một hình thức kêu gọi vốn giống như IPO nhưng được giao dịch bằng ethereum và các startup thay vì bán cổ phiếu thì sẽ bán mã token.

Bitcoin cũng không ngoại lệ. Sáng ngày hôm qua, đồng tiền này giảm khoảng 12% từ trên 2.000 USD xuống dưới 1.800 USD, trước khi hồi phục trở lại mức 1.938 USD.

Andreas Antonopoulos – tác giả cuốn “Mastering Bitcoin” hiện đang là giảng viên cho chương trình tiền ảo thuộc ĐH Nicosia cho rằng bitcoin đang hồi giá sau khi tăng đột ngột 1.500% chỉ trong 2 năm và đặc biệt là 3 tháng gần đây. Theo ông, lo lắng về khả năng phân tách bitcoin chỉ là “giọt nước tràn ly”.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *